Giữa đài sen

Miền Bắc và những người bạn, mùa hạ 2016

Tạ tình!

Cứ vào những khoảng thời gian khác nhau trong cuộc sống bình thường riêng mình, tôi lại tự đưa bản thân vào những hành trình mới, những cơ hội gặp gỡ để hàn huyên, để trở lại và để hoàn thành lời hẹn hội ngộ của chính mình.

Trong bài viết đôi lúc tôi dùng các danh xưng khác nhau, xin phép được gọi tất cả là bạn, như vậy nhé, vì dù ở góc độ nào, là những người anh, người chị, người bạn hay em. Tôi đều muốn cảm ơn mỗi người trong số họ đã dành cho tôi quỹ thời gian riêng , vào lúc mà đáng lẽ ra họ đang làm việc, học tập hay đang ngồi quây quầng cùng mâm cơm gia đình.  

Rạng sáng ngày đầu tiên của chuyến đi, tôi cùng người em xứ Bắc trở thành bạn đồng hành trên hành trình Hà Nội – Uông Bí với Chùa Ba Vàng: đưa vào ký ức những khung hình đơn giản và bữa cơm thân mật với gia đình người anh.

Thanh Hóa đón tôi cùng sự thay đổi 180 độ của thời tiết so với lần viếng thăm đầu tiên. Cái nắng gay gắt khiến tôi thèm những ngày mùa đông ở đây. Bữa tối thật vui cùng các anh và ngắm Thanh Hóa đêm mưa khiến mọi thứ trở nên dịu dàng đến nao lòng. Lần đi này, trong số những người tôi gặp lại thiếu 1 người vì lý do riêng mà tôi không muốn nói, chỉ mong bạn thật cố gắng để rồi sớm thôi, chúng ta lại có thể ngồi cùng nhau sau lần gặp đầu tiên còn chút xa lạ của nửa năm về trước.

Hà Nội và những người bạn. Hồ tây buổi sáng mùa hạ, phố cổ về đêm, họ đã cùng tôi lang thang và những bữa ăn, cho những câu chuyện nối tiếp nhau…. Cám ơn cô gái trẻ đã cho tôi tá túc, cám ơn các anh đã cho em buổi tối cuối tuần, cám ơn vì đã là bạn.

Con người sinh ra lành lặn đã là một ân huệ của Chúa. Sống và có cơ hội được sống là may mắn. Được sống trong gia đình tốt và có đủ các khoảng thời gian ngày ngày tháng tháng là đáng để mơ ước. Huống chi kẻ như tôi. Ở cái ngưỡng 28 tuổi. Được sinh ra trong vòng tay mẹ cha, được sống và trưởng thành, được học tập – làm việc có những người bạn đáng quý.

Có cơ hội cho những chuyến đi đã là kẻ quá may mắn. Vốn dĩ vẫn là được nhiều quá, mất mát vẫn chỉ là những thử thách ta phải có trong đời.

 

Uông Bí, chùa Ba Vàng

Những người anh xứ Thanh thật chất

IMG_20160520_194844 IMG_20160520_194812IMG_20160520_183945

Các anh nhóm Hỗ trợ kỹ thuật BBVietnam, đây là nhóm BBM lâu đời nhất mà tôi có mặt 😀

IMG_20160521_191954

Hà Nội, sáng Hồ Tây và đêm Phố cổ

Trả lời