ACE diễn đàn BBVietnam offline miền Bắc, 20/09/2015

BBVietNam – Hội ngộ Hà Nội, tháng 09/2015

Sài Gòn khác Hà Nội như thế nào? Bạn khoan hãy cười, cứ đọc đã.

Tôi đang nói về những người chú – người anh – người chị – người bạn – người em, không phân tuổi tác, không luận vị thế, đã và đang cùng nhau viết lên câu chuyện của đam mê, khi chúng tôi cùng nhau dõi theo những bước thăng trầm của một dòng điện thoại 31 năm thương hiệu (1984 – 2015) : BlackBerry (Research In Motion của ngày cũ).

Cái tình của những người bạn lớn, của ngôi nhà chung mang tên BBVietnam.com – một diễn đàn về BlackBerry dành cho những người yêu dòng máy này trên internet mà chúng tôi vẫn dành cho nó những khoảng thời gian nhất định. Cho những buổi hẹn hò. Một lý do để đem bước chân tôi ra Hà Nội trong một sớm mùa thu 🙂 .

Tôi thích cái cách những người bạn trẻ, hối hả gọi “chị ơi, chị đến quán chưa, em đến quán từ 1h cơ” , hay những người anh với cuộc điện thoại: “em đến chưa, em ngồi đâu rồi, anh đến rồi nhé, có cần anh phụ gì không? Hay một câu nói của một người bạn lớn, chú bảo “Chú về hưu rồi, có thời gian nên cháu cần gì cứ nói, chú giúp được sẽ giúp”. Nhẹ nhàng nhưng đầy cái tình dành cho một kẻ phương xa khi đến Hà Nội như mình lắm, các bạn ạ. Và bạn biết không? Kế hoạch offline của bọn tôi vào lúc 15h ngày 20 tháng 09 năm 2015 🙂 Tức là, họ đến từ rất sớm.

offline-bbvn-01Trước giờ G

Trước giờ GTrước giờ G, đang sắp xếp quà

Các bạn nam thi uống bia
Các bạn nam thi uống bia
Các bạn nữ thi uống nước ngọt
Các bạn nữ thi uống nước ngọt

Cặp đôi thân thiếtChuẩn bị cho game cặp đôi thân thiết (6 cặp, mỗi cặp gồm 1 nam – 1 nữ)

Nào ta cùng ôm
Nào ta cùng ôm

Hôn nhau nàoNào ta cùng hôn

offline-bbvn-11Trò chuyện với chú Châu ( bên trái) và chú Hùng (bên phải) – 2 Bbers lớn tuổi có mặt ở buổi offline, một món quà tinh thần cho những người trẻ

_DSC7023Ảnh chụp lưu niệm của gần 200 anh em trong tổng số 260 người có mặt ở buổi offline, dựa theo báo cáo của nhân viên quán cafe (nơi diễn ra buổi offline)

Sự thành công của buổi offline này, có sự cổ vũ và đóng góp thầm lặng của Admin và hai vị Smod (Vnbb và Wetfoot) của diễn đàn BBVietnam, sự hỗ trợ của bạn Trần Tuấn Tú (Cộng đồng BBM Việt Nam – FB), sự nhiệt tình của anh Quang3g, sự đóng góp của em Logo, Giang, Phương và rất nhiều bạn khác,… Chân thành cám ơn các bạn, dù có thể, không phải ai trong các bạn cũng đọc được những lời này 🙂

_DSC6760Đứa đang ngồi đây, viết lại cảm nhận của đợt hội ngộ cùng anh em Hà Nội ngày hôm đó 🙂

Những người anh, người bạn
Những người anh, người bạn

Có lẽ người Sài Gòn được nhắc đến với sự hòa nhã, hào hiệp và rộng lượng trong cách đối đãi, nhưng … sẽ có những thú chơi, mà ta tìm không đúng cái chất giữa Sài Gòn này.

Cái chất mà tôi nói, thật ra cũng đơn giản, bởi nó không phải gì xa xỉ, mà là cái cách mà chúng ta chơi một cái gì đó – mê một cái gì đó, hay đúng hơn là cùng đâm đầu vào một cái gì đó.

Dẫu biết là mỗi một dịp để gặp gỡ như vậy không dễ dàng, cũng biết là để lên kế hoạch như vậy cần có sự vận động, nhưng cái tình mà tôi có được từ tất cả những con người nơi đây. Là cái mà cả cuộc đời này, tôi sẽ đem theo làm hành trang để sống sao cho luôn giữ được cái tình trong đời của chính mình.

Trả lời