Kẻ săn bình minh

Biển Phan Rí Cửa – Đi săn bình minh: Tháng 11/2013

Chuyến đi này bắt đầu từ lời mời tham dự lễ cưới ở quê của một người đồng nghiệp – Phan Rí Cửa. Cách Tuy Phong hơn 7km, cách SG hơn 300km. Tôi bắt đầu hành trình vào 8h30 đêm hôm trước, có mặt ở Phan Rí vào lúc 3h30p sáng hôm sau. Về nhà bạn tôi để nghỉ ngơi trước khi bắt đầu một buổi sáng đi săn bình minh như kế hoạch đã lên.

Không phải là thành phố du lịch biển, nên biển Tuy Phong – Phan Rí Cửa vẫn còn giữ được vẻ hoang sơ, sạch đẹp và bình yên vốn có của nó.

Cùng với Phan Rang, Ninh Thuận, đây là những nơi mà người dân rất hiếm khi có dịp đón mưa. Rất nắng, rất gió, rất khô.

Dạo biển sáng dường như là thói quen của khá nhiều người bản xứ. Tôi ra biển vào lúc trời còn tờ mờ, trăng vẫn còn treo, mặt trời vẫn đang nấp đâu đó như chưa muốn ló dạng.

Tôi đã cố gắng để tìm kiếm những đường nét khác nhau nhằm có những bức ảnh ghi lại sự ló dạng của mặt trời nơi cửa biển. Dù ít hay nhiều, vẫn là một ký ức hành trình rất đẹp mà tôi có được trong chuyến đi của mình.

Gặp Tâm, một người bạn xứ mà tôi quen được qua gia đình cô bạn thân thời Đại Học. Anh đã cho tôi một chuyến đi dọc cung đường bờ biển từ Phan Rí về Liên Hương rất đẹp, rất rám nắng. Gửi lời cám ơn anh.

Hết ngày rồi lại đêm, tôi chuyển đồ từ chỗ bạn mình qua phòng trọ cùng 2 vợ chồng một người bạn khác. 3 đứa đi dạo biển đêm rồi ăn vặt. Chuẩn bị cho đám cưới ngày chủ nhật và hành trình trở về.

Những ngày cuối tuần kết thúc, đầy và đủ.

Trả lời